Lưu ý từ A-Z khi thuê căn hộ cho chuyên gia tại Bình Dương

Sep 11, 2023
Lưu ý từ A-Z khi thuê căn hộ cho chuyên gia tại Bình Dương

Lưu ý A-Z khi thuê căn hộ cho chuyên gia tại Bình Dương

  1. Vị trí:

Bình Dương là địa phương thu hút FDI hàng đầu tại Việt Nam, do đó số lượng chuyên gia nước ngoài đến làm việc và sinh sống tại đây ngày càng tăng.

Hiện nay, những khu vực được chuyên gia nước ngoài ưu tiên lựa chọn lưu trú đó là thành phố Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một và Thành Phố Mới. Những khu vực này, có vị trí thuận tiện di chuyển đến nơi làm việc, đầy đủ tiện ích, dịch vụ cơ bản đến vui chơi, giả trí. Đặc biệt, khu vực Dĩ An và Thuận An còn có ưu điểm vượt trội nhờ kết nối nhanh chóng với trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh.

Thuận An từ năm 2020 đã chính thức trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương, kể từ bước tiến đó, địa phương này đã đạt được thêm nhiều thành tựu ấn tượng về kinh tế – sản xuất. Theo đề án phát triển đến 2040, TP. Thuận An định hướng thành đô thị loại I theo hướng phát triển dịch vụ – công nghiệp quy mô lớn, TP. Thuận An chuẩn bị đón loạt các thay đổi về môi trường sống với nhiều không gian xanh, nâng cấp bộ mặt đô thị. 

  1. Tiện ích - An ninh 

Các căn hộ cho thuê chuyên gia tại Bình Dương hiện nay, đặc biệt tại các thành phố kể trên đã đáp ứng hầu hết các tiện ích xung quanh: Trung tâm mua sắm, vui chơi giải trí, dịch vụ ăn uống, chăm sóc sức khỏe. 

Các nhà đầu tư Nhật Bản đã đầu tư 2 siêu thị AEON tại Bình Dương, tập đoàn đến từ Thái Lan cũng đã phê duyệt dự án siêu thi GO….

Hình ảnh siêu thị Aeon Mall Bình Dương

An ninh luôn là vấn đề khiến chuyên gia lo lắng khi lựa chọn nơi lưu trú. Bạn nên tìm hiểu về tình trạng hệ thống kiểm soát tự động như camera an ninh, khóa vân tay/thẻ từ, nhân viên bảo vệ tuần tra... như thế nào trước khi thuê để có sự lựa chọn an toàn nhất.

  1. Diện tích

Tùy thuộc và nhu cầu sinh hoạt cá nhân hoặc gia đình hoặc nhóm chuyên gia sẽ có lựa chọn căn hộ phù hợp: căn hộ 1 phòng ngủ, căn hộ 2 phòng ngủ, căn hộ 3 phòng ngủ…

Căn hộ 1 phòng ngủ với diện tích nhỏ, không gian ấm cúng và tiết kiệm chi phí

Căn hộ 2 phòng ngủ, không gian rộng rãi đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình hoặc nhóm nhỏ

  1. Giá & Chi phí thực tế.

Giá là một trong những yếu tố không thể bỏ qua. Sau khi tham khảo về vị trí và các yêu cầu sinh hoạt, bạn hãy một lần nữa tính toán mức ngân sách hàng tháng bỏ ra cho việc thuê căn hộ, Với vị trí xa hơn, ngoài chi phí di chuyển còn cân nhắc về thời gian, phương tiện … Hay khi thuê căn hộ, ngoài giá thuê còn các khoản dịch vụ phát sinh như phí gửi xe, phí quản lý…

  1. Chủ nhà/đơn vị cho thuê

Trong 5 năm trở lại đây, tốc độ phát triển dự án căn hộ chung cư tại Bình Dương tăng rất nhanh, kéo theo đó là nguồn cung căn hộ để ở và cho thuê tăng. Chuyên gia nước ngoài đến làm việc và sinh sống tại Bình Dương ngoài những lựa chọn lưu trú tại những khách sạn lớn như Becamex Hotel, The Mira, Marriott, HIIVE… còn có thể lựa chọn căn hộ cho thuê của trực tiếp từ chủ nhà cá nhân hoặc từ công ty.

Trên thị trường, đa số sản phẩm căn hộ đến từ chủ nhà cá nhân với ưu điểm linh hoạt trong thủ tục, quy trình thuê. Tuy nhiên, đối với chuyên gia tại các công ty, lựa chọn thuê căn hộ từ đơn vị quản lý chuyên nghiệp được ưu tiên hơn. Ví dụ, căn hộ Aviva Residences tại VSIP I, Thuận An, Bình Dương được khách hàng doanh nghiệp tin tưởng trong hơn 5 năm vừa qua vì đảm bảo tốt an ninh 24/7, ban quản lý hỗ trợ nhiệt tình và ưu đãi đến 30% cho khách đoàn, doanh nghiệp, đáp ứng hóa đơn chi phí hợp lệ.

Nguồn: Aviva Residences tổng hợp 

Tags: